กระเป๋า Prada

Prada กระเป๋าหรูหราแบรนด์ดังระดับโลกที่มีการเลียนแบบทำสินค้าเลียนแบบออกมามากมายเช่นเดียวกับแบรนด์ดังอื่นๆ จากสถิติในประเทศไทยพบว่า ในปี 2019 มีการนำเข้ากระเป๋าละเมิดลิขสิทธิ์แบรนด์เนมหรูมากถึง 10 ล้านชิ้น เพิ่มจากปี 2018 ถึง 264 % ดังนั้นแล้ว เราจะทราบได้อย่างไรว่ากระเป๋าใบไหนเป็นของแท้ หรือใบไหนเป็นของปลอมที่ลอกเลียนแบบได้คล้ายกับของจริง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีสังเกต กระเป๋า Prada ของแท้…

Continue Reading →

ตัวอย่างของพลังงานทางเลือก

พลังงานทางเลือกมีมากมายในปัจจุบัน ซึ่งมนุษย์มักเลือกใช้พลังงานส่วนนี้มาทดแทนพลังงานไฟฟ้าในปัจจุบัน ซึ่งได้แก่พลังงานที่มีการดึงมาใช้จากพลังงานน้ำ พลังงานลม พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานชีวมวลหรือที่รู้จักกันดีในชื่อของไบโอแมส โดยพลังงานทดแทนเหล่านี้เป็นพลังงานที่มาจากแหล่งธรรมชาติ 100% จึงมั่นใจได้ว่าเป็นพลังงานที่สะอาดเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน  จากเดิมแต่ก่อนที่มีการใช้พลังงานกากน้ำมันปิโตรเลียมหรือพลังงานถ่านหินจากฟอสซิลต่าง ๆ จะทำให้ก่อเกิดมลพิษและสารตกค้างจากกระบวนการสุดท้ายของการผลิตและการนำไปใช้งาน เกิดเป็นเขม่าควันหรือไอเสียต่าง ๆ ที่อาจเล็ดรอดออกสู่ธรรมชาติ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของภาวะโลกร้อน ยิ่งในช่วงที่เศรษฐกิจเกิดสภาวะย่ำแย่ ราคาเชื่อเพลิงมีราคาดีดตัวสูงขึ้น จนเกิดผลกระทบระดับมหภาคกับธุรกิจในวงกว้าง จึงมีการหันมาใช้พลังงานทางเลือกเพื่อใช้ทดแทนพลังงานเชื้อเพลงดังกล่าว นอกจากนี้เหล่านักธุรกิจที่สร้างพลังงานทางเลือกไว้ใช้เองยังมองหาพลังงานในธรรมชาติที่มีการหมุนเวียนอยู่ตลอดเวลาไม่รู้จบ มาใช้เป็นพลังงานทางเลือก จึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะมีพลังงานไฟฟ้าไว้ใช้งานแม้เศรษฐกิจจะเจอวิกฤตใดก็ตาม ก็จะสามารฝ่าฝันและข้ามผ่านทุกปัญหาไปได้   ตัวอย่างของพลังงานทางเลือก  ตัวอย่างพลังงานทางเลือกที่ได้รับความนิยม นั่นก็คือพลังงานน้ำ ที่มีการนำมาใช้ผลิตพลังงานไฟฟ้าจากการไหลตามกฎแรงดึงดูดจากการตกจากที่สูงไหลสู่ที่ต่ำของกระแสน้ำ โดยจะทำให้น้ำเกิดการสร้างพลังงานจลน์หรือพลังงานกลจากการเคลื่อนที่ของกระแสน้ำ จนสามารถก่อตั้งเป็นโรงผลิตไฟฟ้าขนาดใหญ่ได้เลย ในพื้นที่ที่มีน้ำในปริมาณมาก ๆ เช่น เขื่อนภูมิพล เขื่อนรัชชประภา และเขื่อนศรีนครินทร์ เป็นต้น  การใช้พลังงานลมมาเป็นพลังงานทางเลือกเพื่อที่จะผลิตกระแสไฟฟ้า นั้นอาศัยหลักการพัดพาของลมในแต่ละทิศทาง เพื่อให้กังหันลมที่ติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้านั้นมีการหมุนเวียนเคลื่อนที่ จนสามารถปั่นเป็นพลังงานไฟฟ้าออกมา ซึ่งในขณะที่ใบพัดของกังหันลมหมุน จะทำให้แขนของกังหันลมสร้างพลังงานจลน์จากการเคลื่อนที่ของลมแล้ว จะเปลี่ยนพลังงานรูปแบบนี้ให้เป็นพลังงานไฟฟ้าต่อไป ซึ่งถ้ากังหันลมมีขนาดที่ใหญ่ก็จะสามารถรองรับการผลิตกระแสไฟฟ้าที่มากจนเพียงพอต่อการใช้งานได้ เช่น ในจังหวัดนครราชสีมา เป็นภูมิประเทศที่ไม่มีตึกสูง อากาศปลอดโปร่งและถือว่ามีบริเวณที่ว่างที่จะสามารถให้ลมดำเนินการพัดผ่านกังหันลมได้ง่าย จนสามารถตั้งเป็นจุดชมวิวหรือเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้กับสถานที่นั้น ๆ ได้อีกด้วย นับว่าเป็นการสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการทั้งทางตรงและทางอ้อมได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว 

Continue Reading →

ปัญหาสำคัญของการเลือกซื้อ ประกันรถยนต์

ในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ทุกวันนี้เป็นเรื่องง่ายผู้เอาประกันหรือผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปทำความรู้จักกับรูปแบบประกันรถยนต์ที่คุณต้องการได้อย่างอิสระเพื่อหารูปแบบประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกับตัวเองเหมาะสมกับความเสี่ยงที่ผู้เอาประกันเป็นกังวลแต่แน่นอนว่าในวันนี้ก่อนที่คุณจะเข้าไปเลือกซื้อประกันรถยนต์รูปแบบใดก็ตามเรามาเช็คถึงปัญหาสำคัญที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการเลือกซื้อประกันรถยนต์ของแต่ละคนกันก่อนว่ามีปัญหาใดบ้างเผื่อว่ามันจะช่วยป้องกันความเสี่ยงในการเลือกซื้อประกันรถยนต์และช่วยทำให้คุณค้นหารูปแบบประกันรถยนต์ที่เหมาะกับความต้องการของคุณเองได้มากขึ้นเพราะความหลากหลายในการเลือกซื้อประกันรถยนต์ในปัจจุบันนั้นมีอยู่มากหากคุณเตรียมตัวไม่ดีอาจจะทำให้ได้รับความคุ้มครองจากประกันรถยนต์ที่ไม่เหมาะสมกับความต้องการทำให้รู้สึกไม่คุ้มค่าเมื่อต้องจ่ายเบี้ยประกันในแต่ละปี ปัญหาสำหรับการเลือกซื้อประกันรถยนต์ในปัจจุบัน สำหรับคนที่เคยเลือกซื้อประกันรถยนต์ไปแล้วอาจจะไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการเลือกซื้อประกันรถยนต์หรือสำหรับใครที่ยังมีปัญหาอยู่สามารถเข้ามาเตรียมตัวเพื่อเลือกซื้อรูปแบบประกันรถยนต์กรมธรรม์เล่มใหม่เพื่อเพิ่มความคุ้มครองในการขับขี่ให้กับตัวคุณเองได้ในบทความนี้ที่เราได้เตรียมเอาไว้ให้ทุกคนได้เข้ามาทำความรู้จักหรือเตรียมตัวก่อนเข้าไปเลือกซื้อประกันรถยนต์ว่าคุณอาจจะเจอรูปแบบปัญหาใดบ้างได้ในวันนี้เลย ช่องทางการเลือกซื้อประกันรถยนต์ต้องบอกว่าในปัจจุบันมีหลากหลายช่องทางให้ผู้เอาประกันได้เลือกซื้อแต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าช่องทางไหนที่เชื่อถือได้หรือเชื่อถือไม่ได้ดังนั้นการศึกษาทำความรู้จักและอ่านรีวิวเกี่ยวกับแหล่งจำหน่ายประกันรถยนต์ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งเพราะถ้าคุณไม่รู้จักแหล่งจำหน่ายประกันรถยนต์ได้ดีพออาจจะทำให้คุณเลือกซื้อรูปแบบประกันรถยนต์ได้ไม่ตรงกับความต้องการหรือได้คำแนะนำที่ไม่ดีพอ ความต้องการและความเหมาะสมในการเลือกซื้อรูปแบบประกันรถยนต์อย่างที่ทราบว่าปัจจุบันมีรูปแบบประกันรถยนต์หลากหลายประเภทหลายๆคนที่ยังไม่เคยเลือกซื้อประกันรถยนต์ติดไว้อาจจะทำให้ลังเลว่าจะเลือกซื้อกรมธรรม์แบบไหนดีดังนั้นก่อนอื่นคุณควรทำความเข้าใจกับตัวเองว่ากังวลในความเสี่ยงเรื่องใดกังวลในการขับขี่แบบไหนจากนั้นทำความรู้จักกับรูปแบบประกันรถยนต์แต่ละประเภทว่ามีความคุ้มครองแบบไหนบ้างแล้วดูว่าความคุ้มครองในแต่ละประกันรถยนต์ไหนที่ตอบโจทย์กับความต้องการตอบโจทย์กับความเสี่ยงที่ผู้เอาประกันต้องเจอคุณก็สามารถเลือกซื้อประกันรถยนต์ที่ต้องการได้ง่ายขึ้น บริการหลังการขายถือเป็นอีกหนึ่งความสำคัญที่ผู้เอาประกันจะต้องให้ความใส่ใจเพราะบางครั้งหากคุณเลือกซื้อประกันรถยนต์กับแหล่งที่เชื่อถือไม่ได้บริการหลังการขายก็จะไม่ดีทำให้คุณได้รับความเดือดร้อนในการเรียกเคลมประกันหรือในการขอความช่วยเหลือจากบริษัทประกันภัยรถยนต์และแน่นอนว่าวันนี้เรามีอีกหนึ่ง แหล่งมาแนะนำให้คุณได้ลองเข้าไปเลือกซื้อและทำความรู้จักกับประกันรถยนต์ นั่นก็คือเว็บรู้ใจเราเป็นเว็บที่เปิดให้บริการมานานมั่นใจได้เลยว่าไม่ว่าจะก่อนหรือหลังการขายคุณจะได้รับการบริการที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

Continue Reading →

ทำไมต้องเลือกซื้อประกัน 3+

ประกันรถยนต์ที่เราจะพูดถึงในวันนี้คือประกัน 3+ รูปแบบประกันที่หลายคนอาจจะมองข้ามและไม่สนใจที่จะเลือกซื้อมาใช้งานแต่สำหรับใครที่มีรถยนต์อายุการใช้งานสูงหรือมีรถยนต์ที่ไม่ค่อยได้ใช้นานๆครั้งจะขับออกถนนใหญ่การเลือกซื้อประกันชั้น 3 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยให้ความคุ้มครองและช่วยเหลือในปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการขับขี่บนท้องถนนของคุณและแน่นอนว่าวันนี้พาคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าทำไมถึงจะต้องเข้ามาเลือกซื้อความคุ้มครองของประกัน 3+เรามีเหตุผลที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นสำหรับการเลือกซื้อประกัน 3+ เหตุผลที่ทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อประกัน 3+ แม้คุณจะรู้อยู่แล้วว่าประกันรถยนต์มีหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกซื้อ  รถยนต์ที่คุณขับอยู่เป็นรถยนต์ใหม่เพิ่งซื้อมาไฟแนนซ์มักจะให้ประกันชั้น 1 กับคุณอยู่แล้วเพื่อป้องกันปัญหาความผิดพลาดในการขับขี่ของลูกค้าเองสำหรับรถยนต์คันใหม่แต่หากคุณมีรถยนต์ที่ซื้อมาเป็นเวลานานแล้วมีอายุการใช้งานเยอะการเลือกซื้อประกันชั้น 1 อาจจะไม่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณเท่าไหร่นักเพราะนอกจากสารคามแพงแล้วการใช้งานของรถคุณอาจจะไม่ดีเหมือนเดิม ประกันรถยนต์ที่เหมาะกลับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานสูงอย่างประกัน 3+ จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและช่วยให้คุณมีโอกาสได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสมในราคาเบี้ยประกันที่ถูกลงอีกด้วยดังนั้นมันดูว่าเหตุผลอะไรที่คุณควรเลือกซื้อประกัน 3+ กันก่อน…

Continue Reading →

3 “เครื่อง” เรื่องสุขภาพที่โรงงานต้องมีติดไว้

“โรงงาน” นั้นเป็นสถานที่ผู้คนมารวมตัวกันมากมาย เพื่อที่จะทำหน้าที่ของตัวเอง  โดยโรงงานนั้นมีเครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ มากมาย  ให้เราเห็น กันมากมายซึ่งบางเครื่องเราอาจจะรู้จักและอาจจะไม่รู้จักกัน และวันนี้เราจึงอยากจะแนะนำเครื่องมือต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับสุขภาพให้หลาย ๆ คนได้รู้จักกันนะครับ เผื่อเอาไว้เป้นความรู้ และ นำมาใช้กับบ้านเราได้  เครื่องวัดความชื้น  เริ่มกันที่เรื่องใกล้ตัวอย่างความชื้นเลยครับ โดยปกติแล้ว ความชื้นของคนเรานั้นควรอยู่ที่ …

Continue Reading →

ไม่ต้องบินก็ฟินได้ กับ LeTAO Menu ชีสเค้กอันดับ 1 จากญี่ปุ่น

ใครที่เคยมีโอกาสไปเดินเล่นชิล ๆ แถวคลองโอตารุ ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น อาจจะเคยเห็นร้านชีสเค้กสีน้ำเงินที่มีสาวกขนมหวานรอซื้อชีสเค้กเป็นจำนวนมาก นั่นคือ ร้าน LeTAO ร้านชีสเค้กในตำนานที่มีรสชาติหอมอร่อย จนทำให้หลายคนต้องหิ้วกลับเมืองไทยเป็นของฝาก จนกลายเป็นขนมยอดนิยมที่ต้องซื้อกลับจากญี่ปุ่นทุกครั้ง และต้องบอกว่าใครที่เป็นแฟนคลับชีสเค้กแบรนด์นี้คงต้องยิ้มแก้มปริ เพราะสามารถอิ่มฟินความอร่อยได้แบบไม่ต้องบิน เนื่องจาก LeTAO Menu ชีสเค้กเกรดพรีเมียมได้บินมาให้ชิมถึงบ้านเรา โดยจุดเริ่มต้นของร้านเกิดจากสองเพื่อนซี้คนไทยที่มีโอกาสได้รับประทานชีสเค้กแบรนด์นี้ที่ญี่ปุ่น จนเกิดเป็นความชอบ…

Continue Reading →

ปักหมุด 5 ร้านเช่าชุดราตรียอดนิยม ไปงานไหนเกิดงานนั้น สวยปังแน่นอน

 เมื่อได้รับการ์ดเชิญออกงานแต่ละครั้ง รับประกันได้เลยว่าสิ่งแรกที่สาว ๆ จะต้องมองหา คือ Dress Code หรือธีมการแต่งกายของงานนั้น ๆ ยิ่งเมื่อใกล้ถึงวันงานยิ่งต้องรีบตามหาชุดออกงานที่ถูกใจ และจะดีกว่าไหมหากปัญหานี้จะหมดไป เพราะเราได้รวบรวมร้านเช่าชุดราตรีที่สาว ๆ นิยมเลือกใช้บริการ เพราะขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ ดีไซน์สวยงาม และราคาที่จับต้องได้ ซึ่งแต่ละร้านบอกได้เลยว่าจะช่วยทำให้คุณผู้หญิงสวยปังทุกโอกาสสำคัญอย่างแน่นอน 5 ร้านชุดราตรียอดนิยม…

Continue Reading →

3 ไอเดีย เก๋ๆ เปลี่ยนบ้านให้ทันสมัย [อัพเดตล่าสุด]

วันนี้ “US Furnish” ขอหยิบ ไอเดียแต่งบ้าน เด็ด ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก แถมด้วยเคล็ดลับเล็ก ๆ ที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็สามารถแต่งบ้านตามกันได้ง่าย ๆ เลยค่ะตามมาดูกันเลย…

Continue Reading →

สิ่งที่แฟนบอลบางคนทำ เวลาที่ทีมรักของตัวเองแพ้การแข่งขัน ผลบอลสด

ขึ้นชื่อว่าเป็นทีม ฟุตบอล ที่เรารักไม่ว่าจะเป็นอย่างไรเราก็เข้าข้างอยู่เสมอ จะเก่งไม่เก่ง จะได้แชมป์หรือไม่ได้แชมป์ ก็ยังถือเป็นทีมในดวงใจเหมือนเดิม และผู้ชายส่วนใหญ่ที่ชอบดูการถ่ายทอดผลบอลสด ก็มักจะมีทีมในดวงใจกันอย่างน้อยคนละทีมแน่นอน เพราะถ้าหากไม่มีทีมที่เชียร์เลย ก็ไม่รู้ว่าจะมานั่งดูบอลเพื่ออะไร และเมื่อมีทีมที่เราเชียร์ เรารัก ก็ย่อมต้องมีทีมที่เราเกลียดด้วยเป็นธรรมดา เหมือนกับต้องงมีคู่แข่งนั่นเอง หากคุณเป็นแฟนแมนยู สิ่งที่คุณต้องเจอก็คือการเป็นอริกับทีมลิเวอร์พูล หากมีการ ถ่ายทอด สด ฟุตบอล…

Continue Reading →

รถรับจ้าง บริการเคลื่อนย้าย ส่งของ สะดวกรวดเร็ว

รถรับจ้าง ที่ติดป้ายเบอร์โทรใหญ่ๆเอาไว้ท้ายรถที่เราเห็นกันจนคุ้นเคย ไม่ว่าจะขับรถผ่านไปทางไหนของกรุงเทพละปริมณฑลก็ตาม  แต่สิ่งี่เราเห็นนั้นส่วนมากจะเป็นรถกระบะจอดอยู่ตามริมทางหรือใต้ทางด่วน ถือว่าเป็นอีกช่องทางที่เราสามารถเลือกใช้บริการได้  แต่เราจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่า การบริการ เป็นอย่างไรหรือค่าใช้จ่ายที่เราจะต้องจ่ายได้มาตรฐานหรือไม่ การใช้บริการรถรับจ้างกลุ่มนี้ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องเสียหายหากแต่ใครที่กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายกลัวว่าจะโดนชาร์จแพงเกินความจำเป็นหรืออาจจะโดนโกงเรียกค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหลังจากที่ขนย้ายของเสร็จและเราก็จำเป็นต้องจ่ายเพราะเสียไม่ได้ในเมื่อขนของมาถึงที่แล้วกรณีแบบนี้ก็เคยเกิดขึ้นให้เห็นมาหลายครั้งเช่นกันการเลือกใช้บริการรถเพื่อขนของจึงเป็นสิ่งที่สำคัญและเราควรมีหลักในการเลือกเพื่อที่จะได้ผู้ให้บริการที่ดีมีคุณภาพที่สุดนั่นเอง สิ่งที่สำคัญในการเลือกใช้บริการต่างๆ เหล่านี้ แน่นอน่าอยู่ที่ความพอใจของเราเป็นหลัก ดังนั้น เราจึงควรพิจารณาเลือกให้ดี เพราะมันอาจจะส่งผลกระทบต่อเรื่องของค่าใช้จ่าย ที่จเกิดขึ้น โดยที่เราไม่รู้ตัว ถ้าหากเลือกใช้แบบทั่วๆ ไป  การใช้บริการรถรับจ้าง…

Continue Reading →